Share

24 ธันวาคม 2555 – 30 เมษายน 2556 : เทศกาลโคมไฟสีสันเมืองใต้ (Hatyai Lantern Festival) ครั้งที่ 7

images

ด้วยเทศบาลนครหาดใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ได้ร่วมจัดงานเทศกาลโคมไฟสีสันเมืองใต้ ปีที่ 7 ซึ่งปีนี้ ททท.ได้ให้การสนับสนุนในส่วนของการจัดโซน มหัศจรรย์แห่งแสง “Amazing Light” มีความสวยงามแปลกตา จำนวน 6 โซน ประกอบด้วย อุโมงค์ทางช้างเผือก ( ลอดอุโมงค์ LED ) , ดอกไม้แห่งชีวิต ดอกไม้และผีเสื้อเคลื่อนไหวตามเสียงดนตรี, ชิงช้ามหัศจรรย์, น้องสุขใจหรรษา, ป่าเรืองแสง และสัมผัสแห่งแสง (แสดง Graphic การเคลื่อนไหวระบบ Sensor )

เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2555 – 30 เมษายน 2556 ( 4 เดือน ) ซึ่งเคยจัดครั้งแรกในปี 2548 ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ปีนี้เทศบาล จัดงานภายใต้ชื่อ “สีแสงแห่งวัฒนธรรม” ได้ปรับโซนใหม่เริ่มตั้งแต่ข้างลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 ซึ่ง ททท. ได้จัดโซน “Amazing Light” “มหัศจรรย์แห่งแสง คาดว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ เข้ามายังสวนสาธารณะจำนวน มากกว่าปีที่ผ่านมา ประกอบด้วยโคมไฟสไตล์จื้อกง สไตล์จีน สไตล์ญี่ปุ่น และสไตล์อิตาลี่ ในรูปแบบต่างๆ 23 รูปแบบ นอกจากนั้น ในปีนี้โคมไฟ สีสันเมืองใต้ จัดแบ่งเป็นโซนที่สวยงามเหมาะสำหรับเด็กๆเพื่อดึงดูดความสนใจของเด็กๆ และนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เช่น ซุ้มประตูมังกรสวรรค์ ปิรามิดคชสาร บุตรมังกรทั้ง 9 กวนอิมข้ามสมุทร รถม้าแห่งเทพสุริยะ โคมร้อยสกุลแซ่ แองกรี้เบิร์ด (หรือฝูงนกการ์ตูนแฟซี) นกเป็ดน้ำ นกเงือก และนกแก้วมาคอส์ เห็ดป่าแฟนซี Merry Christmas & Happy New Year 2013 ดินแดนแห่งความรัก ระบำราตรี เริ่มจัดแสดงตั้งแต่ลานหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชการที่ 5 จนถึงบริเวณหน้าอาคารหาดใหญ่ไอซ์โดม ไปยังศาลากลางน้ำ นอกจากนั้นยังมีซุ้มประตูและโคมไฟลอยน้ำที่สวยงามกว่าปีที่แล้ว

สำหรับ Hatyai Ice Dome ( หาดใหญ่ไอซ์โดม ปี 4 ) ประติมากรรมน้ำแข็งด้วยอุณหภูมิ – 15 องศาเซลเซียส (-15 °C ) ททท. ได้ให้การสนับสนุนนำช่างจีนจากเมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน มาสร้างประติมากรรมน้ำแข็งในหาดใหญ่ไอซ์โดม ปีนี้มีความสวยงามแปลกใหม่ ประกอบด้วยโซนต่างๆ อาทิ โซนอาเซียน ประติมากรรมสิ่งมหัศจรรย์ของโลก โซนโลกของเด็ก โลกใต้น้ำ สไลเดอร์-มังกรคู่ ยุคน้ำแข็ง ( Ice Age ) และยุคไดโนเสาร์ โคมไฟน้ำแข็งปีนี้นับเป็นปีที่ 4 จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2556( 8 เดือน ) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของนครหาดใหญ่จะเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านการจัดเทศกาลโคมไฟน้ำแข็ง ดังเช่นเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ เพื่อสงเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวมากขึ้น

อัตราค่าเข้าชม

  • เทศกาลโคมไฟสีสันเมืองใต้ (Hatyai Lantern Festival ) ปีที่ 7 ; เข้าชมฟรี

วันที่ 24 ธันวาคม 2555 – 30 เมษายน 2556 ( 4 เดือน )

สอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 074-212500 /089-8666191

Leave a Comment